Chuyển đến thanh công cụ
Tin Tức

Trump và Intel được cho là đang thúc đẩy các nhà máy sản xuất bộ xử lý mới ở Mỹ

2 Mins read

Chính quyền Trump được cho là đang đàm phán với các nhà sản xuất bộ xử lý lớn để xây dựng các nhà máy ở Mỹ, theo một báo cáo từ Tạp chí Phố Wall. Trong khi Washington Post tham khảo nhiều cuộc đàm phán khác nhau giữa chính quyền và nhà sản xuất, Intel được cho là có kế hoạch cụ thể hơn để vận hành một nhà máy sản xuất chip bảo mật chắc chắn – ủng hộ nỗi lo ngại của Mỹ về sự phụ thuộc vào các nhà máy xử lý ở nước ngoài.

Mặc dù Trump có những tự hào về thành tựu trong lĩnh vực công nghệ, nhưng nhiều trong số đó không có gì hơn là một lời hứa, bao gồm cả lời nói lặp đi lặp lại về một nhà máy Apple mới ở Texas. TSMC, công ty sản xuất chip Apple A, đã nói chuyện với Apple và các cơ quan chính phủ quan trọng về việc xây dựng một nhà máy ở Mỹ. Và theo Washington Post, Intel rất háo hức tham gia.

Không có nhiều chi tiết hơn về các cuộc đàm phán và kế hoạch này, thật hợp lý khi cho rằng các nhà sản xuất chip chỉ đơn giản là đáp ứng với việc kinh doanh có khả năng sinh lợi cao của các hợp đồng quốc phòng. Như Tạp chí Chỉ ra, Giám đốc điều hành Intel Bob Swan đã gửi thư cho Bộ Quốc phòng vào ngày 28 tháng 4 nói rằng, đó là lợi ích tốt nhất của Hoa Kỳ và Intel để khám phá việc vận hành một xưởng đúc chip thương mại ở Mỹ.

Sự hoài nghi của Hoa Kỳ về lợi ích của toàn cầu hóa có thể sẽ tăng cao nhờ đại dịch COVID-19, nhưng việc chuyển sản xuất công nghệ sang Mỹ không đơn giản như thay đổi trái tim; hiệu quả của chuỗi cung ứng hiện có từ hơn một thập kỷ đầu tư vào sản xuất ở nước ngoài có thể dễ dàng đảo ngược.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Huawei nộp đơn thương hiệu Mate Watch

1 Mins read
Tin Tức

Công cụ jailbreak unc0ver 5.0 được phát hành, tương thích iOS 13.5

1 Mins read
Tin Tức

Chipset 5G tầm trung của Google Pixel 5 có thể là Snapdragon 768G mới của Qualcomm

4 Mins read

Gửi phản hồi