Tin Tức

Trung Quốc chuẩn bị trả đũa Apple vì lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Huawei

2 Mins read

Chính quyền Trump hôm thứ Sáu đã công bố một lệnh cấm thêm một năm nhằm ngăn chặn việc sử dụng bộ vi xử lý cần thiết của Huawei để sản xuất điện thoại, thiết bị mạng và hơn thế nữa. Chính phủ Trung Quốc đe dọa trả đũa Apple và các công ty Mỹ khác.

Bắt đầu từ năm ngoái, chính phủ Hoa Kỳ đã cấm các công ty công nghệ Mỹ giao dịch với các công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei. Tuy nhiên, Huawei đã được phép thực hiện một số hợp tác hạn chế theo một loạt giấy phép tạm thời.

Quy tắc trước đó đã chặn Intel và Qualcomm bán chip cho Huawei. Một hạn chế mới còn đi xa hơn nữa.

Hôm nay, Bộ Công nghiệp và Bảo mật của Bộ Thương mại Mỹ đã công bố một quy tắc được thiết kế để nhắm mục tiêu chiến lược và thu hẹp của Huawei, là sản phẩm trực tiếp của một số phần mềm và công nghệ của Hoa Kỳ. Điều này cấm các công ty ở bất cứ đâu trên thế giới từ việc bán bộ xử lý cho các doanh nghiệp Trung Quốc nếu các con chip được thiết kế hoặc chế tạo bằng công nghệ của Hoa Kỳ.

Trung Quốc cảnh báo Apple có thể sẽ phải trả giá

, thuộc sở hữu của Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã cảnh báo vào thứ Sáu rằng các công ty Mỹ sẽ phải đối mặt với các biện pháp đối phó.

Trích dẫn một nguồn tin giấu tên, tờ báo cho biết, các biện pháp bao gồm thêm các công ty liên quan của Hoa Kỳ vào danh sách thực thể không đáng tin cậy của Trung Quốc, Hồi áp đặt các hạn chế đối với hoặc mở các cuộc điều tra đối với các công ty của Hoa Kỳ như Qualcomm, Cisco và Apple theo luật pháp và quy định của Trung Quốc.

Trung Quốc là một thị trường khổng lồ cho iPhone, Mac và các sản phẩm khác. Apple đã lấy 9,5 tỷ đô la từ quốc gia này vào quý trước. Đó là 16% tổng doanh thu của nó.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Google đẩy lùi buổi ra mắt Android 11 Beta Launch Show một lần nữa

2 Mins read
Tin Tức

Apple mất đi sự hấp dẫn ở Ý về vụ bê bối làm chậm iPhone

2 Mins read
Tin Tức

Cách BlackBerry xây dựng Android nhưng Apple đã hoàn thiện nó

6 Mins read

Gửi phản hồi