Tin Tức

YouTube ký thỏa thuận độc quyền với PewDiPie

3 Mins read

Videomaker PewDiPie đã ký một thỏa thuận độc quyền để phát trực tuyến trên YouTube.

PewDiPie, tên thật là Felix Kjellberg, đã có được hơn 100 triệu người theo dõi vào năm 2019, nhưng anh đột ngột tuyên bố anh rời khỏi nền tảng.

Anh ấy nói trở lại YouTube là một “sự phù hợp tự nhiên” khi anh ấy tìm kiếm những cách mới để kết nối với người hâm mộ.

Thỏa thuận này được đưa ra ba năm sau khi YouTube, thuộc sở hữu của Google, đã kết thúc một thỏa thuận riêng với nhà sản xuất video về các bài đăng chống Do Thái.

Vlogger Thụy Điển 30 tuổi bắt đầu đăng video lên YouTube vào năm 2010. Những video mô tả cách anh ta chơi và bình luận về các trò chơi video mà anh ta chơi.

Anh ấy đặc biệt thành công với phản ứng hài hước của mình đối với các trò chơi kinh dị. Từ đó, anh mở rộng ra các video về một loạt các chủ đề bao gồm các tương tác với các YouTube khác và những người theo dõi anh.

Năm 2019, PewDiPie tuyên bố anh sẽ không còn làm video cho YouTube nữa mà thay vào đó sẽ tạo nội dung dành riêng cho Dlive – một nền tảng phát trực tiếp hứa hẹn mang lại lợi nhuận tài chính tốt hơn cho người tạo nội dung. Vào thời điểm đó, PewDiPie nói rằng anh ấy đang tạm nghỉ YouTube vì anh ấy “cảm thấy rất mệt mỏi”.

Sự trở lại YouTube của anh xuất hiện khi video phát trực tiếp các trận chiến khổng lồ với các nền tảng khác cho những người tạo video nổi tiếng. Các trang web bao gồm Twitch và mixer đã ký hợp đồng độc quyền với các game thủ phát trực tiếp để tăng lượng khán giả.

Đầu năm nay, YouTube đã ký hợp đồng với các game thủ Valkyrae, Muselk và LazarBeam cho nền tảng của họ.

Trong một tuyên bố, PewDiPie cho biết phát trực tiếp là một phần lớn trong quyết định trở lại YouTube của anh.

“Phát trực tiếp là điều tôi tập trung rất nhiều vào năm 2020 và hơn thế nữa, vì vậy để có thể hợp tác với YouTube và luôn đi đầu trong các tính năng sản phẩm mới là điều đặc biệt và thú vị cho tương lai”, ông nói.

Bình luận gây tranh cãi

Khi sự nổi tiếng của PewDiPie đã tăng lên, tranh cãi xuất hiện xung quanh anh ta.

Năm 2017, PewDiPie đã đăng một loạt video bao gồm hình ảnh của Đức Quốc xã và các thông điệp chống Do Thái.

Các bài đăng khiến anh mất thỏa thuận với Disney Maker Studios và YouTube Red – nền tảng đăng ký cao cấp của công ty. Bị xóa khỏi YouTube Red, anh ấy vẫn có thể đăng video lên các kênh YouTube của mình nhưng sẽ kiếm được ít tiền hơn khi quảng cáo.

Cuối năm đó, anh ấy đã sử dụng từ N trong một buổi phát trực tiếp và ca ngợi một siêu nhân trắng trong một video riêng biệt. PewDiPie đã xin lỗi vì cả hai sự cố.

Trong bài phát biểu trao giải năm 2019, anh đã cam kết trao 50.000 đô la (40.177 bảng Anh) cho Liên đoàn Chống phỉ báng, một nhóm đấu tranh chống chủ nghĩa bài Do Thái và ngôn từ kích động thù địch. Nhưng sau đó anh ta đã từ bỏ lời hứa đó thay vào đó anh ta sẽ quyên góp cho một tổ chức từ thiện theo “đam mê cá nhân”.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Gmail cho web có menu Cài đặt nhanh mới

2 Mins read
Tin Tức

Không có YouTube, Huawei hợp tác với Dailymotion cho video

3 Mins read
Tin Tức

Trump đe dọa sẽ đóng cửa các công ty truyền thông xã hội sau khi cảnh báo Twitter

1 Mins read

Gửi phản hồi