Apple phát hành iOS 14 beta 5

Đầu ngày hôm nay, Apple đã phát hành bản beta thứ năm của iOS 14 và iPadOS 14 cho các nhà phát triển. Đây là danh sách nhanh những tính năng mới trong phần mềm phát hành trước mới nhất.
Tất nhiên, mỗi bản beta mới mở ra khả năng cho Apple thêm các yếu tố mới, tính năng mới và thực hiện các thay đổi đối với phần mềm trước khi phát hành công khai. Đó cũng là trường hợp của bản beta mới nhất. Mặc dù không có nhiều tính năng mới, nhưng có một số bổ sung mới đáng chú ý, mà chúng tôi đã liệt kê bên dưới.

Bổ sung mới cho iOS 14 beta 5

Một widget mới cho Apple News


Ứng dụng Apple News đang nhận được một tùy chọn tiện ích con mới trong iOS 14 và iPadOS 14. Điều thú vị là tùy chọn mới, được gọi là tiện ích “Tall”, chỉ khả dụng trong chế độ xem Hôm nay trên một trong hai nền tảng, vì vậy người dùng sẽ không thể để thêm nó vào Màn hình chính của họ. Với tùy chọn mới, người dùng Apple News giờ đây sẽ nhận được bảy tin bài trong chế độ xem tiện ích con, thay vì năm.

Quyền riêng tư của tiện ích con

  • Tính năng mới này dành cho các ứng dụng truy cập vị trí của người dùng. iOS 14 và iPadOS 14 hiện sẽ cung cấp một cửa sổ bật lên hỏi người dùng xem họ có muốn cho phép tiện ích con cho ứng dụng đó truy cập vào vị trí của họ hay không. Tiện ích con sẽ sử dụng dữ liệu vị trí trong tối đa 15 phút.

Cảnh báo COVID-19

  • Với “Cảnh báo tình trạng sẵn có”, iOS 14 sẽ thông báo cho người dùng nếu khu vực của họ có sẵn ứng dụng Thông báo phơi nhiễm trong khu vực của họ. Nếu bạn bật thông báo này, bạn sẽ được biết khi ứng dụng được hỗ trợ khởi chạy trong khu rừng của bạn, vì vậy bạn có thể chọn bắt đầu sử dụng ứng dụng đó hoặc không.

Album ảnh ẩn

  • Có một tùy chọn mới để tắt thư mục “Ẩn” trong ứng dụng Ảnh. Tùy chọn mới trong ứng dụng Cài đặt có nội dung, “Khi được bật, Album ẩn sẽ xuất hiện trong tab Album, bên dưới Tiện ích. Album Ẩn luôn có sẵn trong bộ chọn ảnh ”.

Lựa chọn thời gian báo thức

  • Apple đã đưa bánh xe quay trở lại để chọn thời gian cụ thể trong ứng dụng Đồng hồ. Người dùng sẽ có thể nhập thời gian tùy chọn nếu họ muốn và bánh xe bây giờ nhỏ hơn nhiều.

Trung tâm điều khiển trong HomeKit

  • Phần yêu thích trong Trung tâm điều khiển dành cho HomeKit có tính năng tổ chức tốt hơn và các ô nhỏ hơn.

Nếu có bất kỳ bổ sung mới nào được phát hiện trong iOS 14 và iPadOS 14, chúng tôi sẽ cập nhật bài đăng này cho phù hợp.

Discussion about this post

Bài tiếp

Welcome Back!

Login to your account below

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.