Bộ phận xe hơi tự lái của Apple được cho là đang được phát triển, nhưng không phải theo cách thông thường. Dự án đã được chuyển giao cho bộ phận trí tuệ nhân tạo của Apple.
Việc cải tổ xuất hiện khi Bob Mansfield nghỉ hưu, người đã từng quản lý việc phát triển xe tự hành bí mật của công ty.
Apple Car là một thử thách AI cực kỳ khó khăn
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, vào năm 2017 đã mô tả xe hơi tự lái là “mẹ của tất cả các dự án AI”, vì vậy việc tổ chức lại có ý nghĩa.
Và nó sẽ đặt sự phát triển dưới sự lãnh đạo của John Giannandrea, phó chủ tịch cấp cao về chiến lược học máy và AI của công ty. Apple tuyển được Giannandrea từ Google vào năm 2018. Kể từ đó, anh ấy chịu trách nhiệm tích hợp máy học vào nhiều sản phẩm của Apple. Điều đó bao gồm nâng cao hệ thống nhận dạng chữ viết tay Scribble trong iPadOS 14.
Một lý do khác để thay đổi lãnh đạo bộ phận xe tự lái là việc Mansfield nghỉ hưu. Ông đã phụ trách phần cứng Mac tại Apple trong nhiều năm, sau đó nghỉ hưu vào năm 2012. Ông trở lại vào năm 2016 để lãnh đạo bộ phận xe tự hành. Bây giờ anh ấy lại rời công ty, theo Bloomberg.
Tuy nhiên, Doug Field sẽ tiếp tục xử lý dự án hàng ngày. Nhân viên lâu năm của Apple này đã dành vài năm tại Tesla để giám sát việc phát triển các loại xe điện mới trước khi trở về Cupertino để trở thành người đứng đầu nỗ lực ô tô tự lái của công ty. Anh ấy sẽ báo cáo với Giannandrea.
Dự án xe tự lái của Apple cuối cùng cũng bắt đầu
Bộ phận xe tự lái của công ty được cho là đang có nhiều tiến bộ. Vào năm 2018, những chiếc xe thử nghiệm của Apple chỉ có thể đi được một dặm nếu không có người lái xe. (Apple tuyên bố đó là chỉ đơn giản là chơi những thứ siêu an toàn.) Đến năm 2019, tỷ lệ giảm rất nhiều. Các xe có thể đi trên trung bình 118 dặm mà không cần sự kiểm soát tài xế ngồi sau vô lăng, theo các nguồn của Bloomberg. Chưa có dữ liệu về năm 2020.
Mặc dù Cook có vẻ đầy tham vọng về xe tự lái vào năm 2017, nhưng không rõ liệu mục tiêu của công ty có thay đổi kể từ đó hay không. Các báo cáo chưa được xác nhận trong những năm gần đây cho biết Apple có thể chỉ cần phát triển phần mềm và hệ thống để bán cho các nhà sản xuất ô tô.
nguồn