Nhà thiết kế Ken Pillonel là người không cảm thấy thoải mái với việc không hỗ trợ USB-C cho các sản phẩm Apple yêu quý của mình. Anh ấy đã tiếp tục tìm cách thay đổi cổng sạc USB-C cho các thiết bị của Apple. Pillonel đã sửa đổi thành công chiếc AirPods của mình để hỗ trợ sạc và truyền dữ liệu qua USB-C.

Pillonel là sinh viên có bằng thạc sĩ về người máy tại Viện Liên bang Thụy Sĩ. Trước đây, anh chàng đã thiết kế chiếc iPhone USB-C đầu tiên trên thế giới. Cổng USB-C trên iPhone có thể được sử dụng để truyền dữ liệu cũng như sạc thiết bị. Giờ đây, anh ấy đã tái tạo kỳ tích trong AirPods của mình. Không thể phân biệt AirPods USB-C với Apple AirPods thông thường ngoại trừ sạc USB-C.
AirPods nhỏ hơn khá nhiều và được Pillonel phân tách cẩn thận hơn. Pillonel đã nhấn mạnh rằng quá trình thay thế cổng Lightning là một quá trình phức tạp. Nó cũng là một nhiệm vụ tốn kém để tạo một cổng USB-C tùy chỉnh. Pillonel nói rằng giờ đây anh ấy sử dụng cùng một dây USB-C để sạc MacBook, iPhone và AirPods của mình.

Có những suy đoán rằng Apple sẽ chuyển đổi sang USB-C vào năm tới do áp lực từ một số khu vực trong đó có EU. Nếu thực sự Apple loại bỏ cổng Lightning độc quyền để chuyển sang USB-C, họ cũng sẽ phải điều chỉnh AirPods của mình.
Discussion about this post